Trên thị trường hiện có 2 mẫu cửa đang được ưa chuộng đó là cửa gỗ công nghiệp và cửa nhựa giả gỗ. Nhìn bề ngoài 2 loại cửa này khá giống nhau tuy nhiên chúng có cấu tạo, tính chất và giá thành khác nhau. Vậy loại cửa nào phù hợp với ngôi nhà của bạn thì cùng phân tích những đặc điểm chung và riêng của 2 mẫu cửa trên để đưa ra nhận định nhé. 

Phân biệt cửa gỗ công nghiệp – cửa nhựa giả gỗ

Cửa gỗ công nghiệp

Là loại cửa được làm từ các loại gỗ vụn, mạt gỗ rồi được nghiền mịn thêm các chất phụ gia và được ép thành từng tấm gỗ lớn.

Cửa nhựa giả gỗ

Là cửa được làm từ hỗn hợp nhựa PE với PVC có thêm thành phần gỗ tự nhiên cùng các chất phụ gia rồi được trộn lẫn và ép thành tấm ở cường độ cao. 

Điểm chung của cửa gỗ công nghiệp – cửa nhựa giả gỗ

Về bản chất quy trình tạo thành gỗ công nghiệp và nhựa giả gỗ là như nhau chỉ khác nhau ở thành phần cấu tạo nên sẽ có những tính chất khác nhau đôi chút. 

2 loại cửa này hiện được sử dụng rộng rãi trong các công trình từ nhà chung cư cho tới nhà nhà phố, hộ gia đình và sử dụng đa dạng các không gian khác nhau trong cùng căn hộ bởi chúng có nhiều điểm ưu điểm nổi trội, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường như:

Chất lương tốt, quy trình sản xuất các loại gỗ công nghiệp hay gỗ nhựa đều được thêm các chất phụ gia giúp tăng cường khả năng chịu lực, chống thấm, chống cháy cho các loại cửa giúp cửa có chất lượng vượt trội, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng,

Cửa có mẫu mã đẹp, phong phú về màu sắc và kiểu dáng thích hợp với nhiều phong cách kiến trúc và đối tượng sử dụng.

Thời gian thi công nhanh chóng, có thể lắp đặt với số lượng lớn, tiết kiệm thời gian và rút ngắn tiến độ thi công các công trình. Ngoài ra sử dụng 2 loại cửa trên đều khá nhẹ nhàng, êm ái và không nặng nề như khi dùng cửa gỗ tự nhiên. 

Chi phí cho một cánh cửa gỗ công nghiệp hay cửa nhựa giả gỗ khá nhẹ nhàng, phù hợp với nhiều tầng lớp dân cư nên nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và là sản phẩm được tin dùng.

Cửa được sản xuất trên quy trình hiện đại, được kiểm định an toàn với người sử dụng, thân thiện với môi trường. Các vật liệu thay thế sẽ giúp bảo vệ môi trường, hạn chế tình trạng sử dụng quá mức nguồn tài nguyên thiên nhiên.  

Lựa chọn cửa gỗ công nghiệp – cửa nhựa giả gỗ cho công trình

Thành phần của cửa gỗ công nghiệp – cửa nhựa giả gỗ khác nhau nên tính chất sẽ khác nhau. Thành phần của cửa gỗ công nghiệp chủ yếu là mạt gỗ còn bên cửa nhựa giả gỗ có thêm thành phần nhựa nữa nên xét về tính chất thì cửa nhựa giả gỗ sẽ có cả ưu điểm của gỗ và ưu điểm của nhựa. 

Cửa nhựa giả gỗ có khả năng chống thấm cao hơn so với cửa gỗ công nghiệp nên là lựa chọn tốt hơn cho các vị trí có độ ẩm cao như cửa nhà vệ sinh, cửa sổ hay cửa ô thoáng. 

Cửa gỗ công nghiệp thích hợp với các vị trí cửa phòng ngủ, cửa ngăn cách hay cửa căn hộ chung cư vừa đảm bảo tính đồng đều mà vẫn thẩm mĩ, cách âm, chống cháy hiệu quả.

2 loại cửa gỗ công nghiệp và cửa nhựa giả gỗ đều là những sản phẩm có chất lượng tốt tuy nhiên giá thành có chút chênh lệch do giá thành sản xuất khác nhau. Tùy vào điều kiện hay vị trí lắp đặt mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Hãy liên hệ với đơn vị chuyên về các dòng cửa trên là Saigondoor để được tư vấn và báo giá cụ thể hơn. 

0818.400.400 Dự toán Online